กิจกรรมบูรณาการ “Green Trip_1 day Tour in Bangkok”

เมื่อวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการงานบริการ (หลักสูตรนานาชาติ) ได้จัดกิจกรรมบูรณาการรายวิชา
“Value of Happiness”, CSR in Tourism and Hospitality, Event Managementและ Leadership in Globolization ขอหลักสูตร โดยได้นำนักศึกษาชั้นปีที่ 2 และ 3 ออกไป ทัศนศึกษานอกสถานที่ภายใต้แนวคิด “Green Trip_1 day Tour in Bangkok” ให้นักศึกษาได้ลองนำแนวคิด  Social Responsibility มาใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการออกแบบการท่องเที่ยวที่สามารถแสวงหาคุณค่าของความสุขอย่างง่ายๆใกล้ตัว และรับผิดชอบต่อสังคมในเวลาเดียวกัน โดยเริ่มต้นจากการเดินทาง ด้วยรถขนส่งสาธารณะ และการเดินเท้า แทนการใช้รถตู้ การเลือกใช้อุปกรณ์ที่ทำจากวัสดุที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมลดการใช้พลาสติก เช่น กระเป๋าผ้า และ กระติกน้ำส่วนตัว การเลือกอุดหนุนร้านค้าของชุมชน แทนการซื้ออาหารและเครื่องดื่มจาก บริษัท ยักษ์ใหญ่ และนักศึกษายังมีโอกาสใช้เวลาร่วมกันกับอาจารย์และเพื่อนนักศึกษาในหลักสูตรเพื่อสำรวจศักยภาพของสถานที่ในการจัดงานอีเวนท์ ภายใต้แนวคิดเพื่อสังคม ภายในกรุงเทพมหานคร ได้แก่สวนสาธารณะใจกลางกรุงสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) การเที่ยวชมและถ่ายรูปตามจุด check-in0ในสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีสนามไชย และเที่ยวชมอุโมงค์ทางเดินใต้ดินเปิดใหม่บริเวณหน้าวัดพระแก้ว ตามการประชาสัมพันธ์ของกรุงเทพมหานครและร่วมกันสักการะศาลหลักเมือง